Thứ sáu, 28/11/14 | 06:41 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống Thực phẩm của tương lai 3 món tiện dụng và ích lợi từ quả Gấc

3 món tiện dụng và ích lợi từ quả Gấc

Mứt gấc: lấy 1000g màng đỏ quả gấc tươi xay nhỏ bằng máy xay sinh tố, nếu khó xay thì cho thêm một ít nước. Sau đó cho thêm 1800g đường kính trộn đều. Đem đun chín (bằng lò vi sóng hay đun cách thủy trong 60 phút). Đóng lọ, dùng dần, tốt nhất là để vào tủ lạnh. Có thể ăn thẳng hay phết vào bánh mỳ để ăn.

Nước uống gấc: lấy 10g mứt trên, cho vào 100ml nước đun sôi để nguội, trộn đều, nếu cần cho thêm ít đường thì sẽ có một cốc nước gấc, ngon, bùi và ngọt nhẹ.

Bột gấc khô: lấy màng đỏ quả gấc phơi khô hay sấy ở nhiệt độ 800 cho hết nước. Tán nhỏ bằng máy hay thuyền tán. Nhận được bột gấc khô. Đóng lọ hay túi nilon để dùng dần. Có thể dùng thẳng hay cho vào nấu xôi, trong 100g bột gấc khô này có:

26mg betacaroten

38mg lycopen

10mg vitamin E